Header Ads

Menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích

thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích - lúc nấu ăn thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm những đội ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và con đường. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn cung cấp đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

sử dụng những vật liệu tươi: Chọn các vật liệu tươi màu sắc, ko bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và cung cấp hương vị rẻ hơn.

phổ quát hóa thực đơn: Hãy thử nấu các món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn sở hữu thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu bạn có những nhu cầu dinh dưỡng đặc thù hoặc giảm thiểu thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: tránh sử dụng muối và trục đường quá phổ quát trong những món ăn hàng ngày. Thay thế bằng những cái gia vị khác nhau và sử dụng các vật liệu bỗng dưng để khiến món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ lệ luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách thức để tránh ngộ độc thực phẩm.

bồi dưỡng cho Ba sau một tuần làm việc nặng nhọc, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 thực đơn có 4 món ăn đơn giản nhưng lại toàn bộ hương vị và dinh dưỡng trong khoảng những nguyên liệu: nghêu, mực, làm thịt bò và thịt gà nhé!

menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu hôm nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích[/caption]

Bạn với thể thử món Nghêu nướng xốt me theo phương pháp sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, tuyến đường, tiêu, dầu ăn

cách làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho đến khi nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
  6. Bật lửa lớn, cho nghêu vào chảo và chóng vánh trở lên xanh.
  7. khi nghêu đã chín, tắt bếp và mô tả món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn sở hữu thể thưởng thức món này kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

giết thịt bò xào bông so đũa- thực đơn bữa nay 4 món ngon

thịt bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ giết bò xào cộng mang bông so đũa và các dòng gia vị. Giết bò được thái mỏng và xào chín có tỏi, hành và gia vị như nước mắm, tuyến phố, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng có giết thịt bò. Món thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm mang cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. làm thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

bí quyết làm:

  • Bước 1: giết thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm sở hữu 2M dầu ăn, cho giết thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu có hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp diễn cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, rút cục cho làm thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và phổ biến. Dưới đây là phương pháp khiến món Gà nổ muối hoa tiêu:

nguyên liệu :

  • 500g thịt gà
  • hai muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • một củ hành tím băm nhuyễn
  • một muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách thức làm:

  1. Rửa sạch giết thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào giết mổ gà, massage đều để gia vị thấm vào giết mổ. Đặt làm thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong ít ra 30 phút.
  3. Trong 1 chiếc chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến lúc thơm.
  5. Tiếp theo, cho giết mổ gà vào chảo và rán đến khi mặt làm thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp diễn chiên thêm vài phút cho đến lúc nước sốt thấm vào giết.
  8. Tắt bếp và biểu đạt món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn hot

Lẩu chao mực - thực đơn bữa nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng phương pháp hấp mực tươi ngon và sau đó chế biến thành lẩu cộng có phổ biến mẫu rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm nóng bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Khi ăn, bạn sở hữu thể thêm các dòng rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và tẩm bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc thù.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang làm sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tào phở trắng: 2 miếng – (cắt làm 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cộng mang sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là một.5l nước.
  • Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M trục đường và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tàu hũ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng những vật liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Các bạn thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao lăm cơn mỏi mệt cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm rộng rãi món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!

No comments

Powered by Blogger.